Lắp Camera 360 màn hình Android ô tô có được đăng kiểm không?

Việc siết đăng kiểm khiến một số người lo lắng việc lắp thêm thiết bị như camera hành trình cũng sẽ không được cấp giấy chứng nhận kiểm định.

Công tác đăng kiểm đang được siết chặt khiến một số người lo lắng và cho rằng lắp thêm một số thiết bị như camera hành trình hay màn hình Android cũng sẽ bị trượt kiểm định. Tuy nhiên, trao đổi với PV Xe Giao thông, Giám đốc một trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội cho biết xe lắp các thiết bị này vẫn được đăng kiểm bình thường.

Cụ thể, vị giám đốc này cho biết, đối với các xe lắp thêm camera hành trình hay thậm chí màn hình Android trung tâm vẫn tiến hành đăng kiểm bình thường.

“Camera hành trình nguồn chỉ có 12V, lấy nguồn từ tẩu thuốc trên xe nên không hề ảnh hưởng. Ngay cả trường hợp đấu nối với điện trên xe, không phải loại cắm tẩu vẫn đăng kiểm được. Quan trọng là điện phù hợp với nguồn điện ô tô là 12V. Ngay cả những xe lắp màn hình Android, camera lùi hay camera 360… thay thế cũng chỉ sử dụng nguồn điện 12V vẫn có thể đăng kiểm bình thường.

Tuy nhiên, nếu xe lắp thêm các loại màn hình, tivi, loa… sử dụng máy biến tần, kích áp lên dòng 220V thì sẽ không được đăng kiểm”, vị giám đốc chia sẻ.

Như vậy, có thể hiểu việc lắp thêm các loại camera cho xe vẫn sẽ được tiến hành đăng kiểm bình thường. Thế nhưng nếu chủ xe độ âm thanh công suất lớn phải cân nhắc bởi sẽ không được đăng kiểm. Đồng thời có thể ảnh hưởng đến an toàn phương tiện.

Trả lời